Cảnh báo về virus máy tính Michael Jackson

* Chưa có chương trình lễ tang Michael

Ngày 2-7, Công ty An ninh mạng Sophos đã ra cảnh báo cho biết những người sử dụng Internet nên cảnh giác với e-mail chứa các bài hát và ảnh của Michael Jackson. Sophos cảnh báo loại virus máy tính trong tập tin đính kèm của các email này có thể nhiễm vào máy, lây qua các chương trình chạy tự động và cả thẻ nhớ USB.

Trong khi đó, gia đình của Michael Jackson đã bác bỏ thông tin cho rằng họ sẽ đưa thi thể của ông trưng bày trước công chúng. Gia đình ông cho biết vẫn chưa quyết định về kế hoạch tang lễ nhưng một buổi tưởng niệm dành cho công chúng đang được xem xét.

Trong một diễn biến liên quan, trong bức di chúc dài 5 trang đề ngày 7-7-2002, Michael Jackson đã trao quyền thụ hưởng toàn bộ di sản cho mẹ ông, bà Katherine Jackson (hiện 79 tuổi). Mẹ của ông cũng là người giám hộ 3 con của ông. Ước tính tổng giá trị tài sản của Michael tính đến ngày 31-3-2007 là 236,6 triệu USD. 

K.MINH (Theo Reuters, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.