Cảnh cáo, khiển trách giám thị và lãnh đạo hội đồng coi thi trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội)

(SGGPO). - Sau khi nhận được thông tin phản ánh bằng hình ảnh về hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi môn toán tại Hội đồng coi thi (HĐCT) trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội), Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. Tối nay, 5-6, Bộ GD-ĐT đã thông báo về vụ việc này.

Bộ cho biết, trong ngày 5-6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã báo cáo kết quả xử lý vi phạm quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại HĐCT tốt nghiệp THPT Cầu Giấy. Theo đó,  kết quả xác minh cho thấy xét tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 1 phòng thi, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, lãnh đạo HĐCT và thanh tra thi tại hội đồng.
 
Vì vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến cảnh cáo 2 giám thị trong phòng thi số 016 của môn toán, do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài. Khiển trách Chủ tịch HĐCT, do chỉ đạo chưa sâu sát, còn để sai sót trong việc thực hiện quy chế thi, chưa hoàn thành nhiệm vụ của Chủ tịch HĐCT. Khiển trách tổ trưởng tổ thanh tra, do không phân rõ trách nhiệm trong tổ thanh tra thi và không kiểm soát được tình hình xảy ra tại phòng thi số 016 môn toán.

Sở cũng khiển trách giám thị ngoài phòng thi 016 môn toán, chưa làm hết trách nhiệm khi coi thi, chưa nhắc nhở kịp thời giám thị và thí sinh trong phòng thi. Đồng thời, nghiêm khắc phê bình 2 Phó chủ tịch HĐCT chưa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch HĐCT phân công.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.