Cảnh cáo sai phạm trong sửa chữa cao tốc TPHCM - Trung Lương

(SGGP).- Ngày 20-10, thông tin từ Cục Quản lý đường cao tốc (Tổng cục ĐBVN) cho biết vừa cảnh cáo nhà thầu là Công ty Đầu tư xây dựng BMT và tư vấn giám sát là Công ty Tư vấn xây dựng 533 phía Nam, về những sai phạm trong quá trình sửa chữa cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Trước đó, lúc 17 giờ 50 ngày 19-10 tại vị trí Km14+721 - Km14+784 và vị trí Km19+785, Cục Quản lý đường cao tốc và đơn vị tư vấn giám sát ghi nhận tại đây mặt đường đã cào bóc nhưng không có biển báo, tín hiệu giao thông; không có người điều tiết giao thông, ánh sáng không đủ; không có biển báo hạn chế tốc độ, cảnh báo nguy hiểm. Tư vấn giám sát đã đề nghị tạm dừng thi công đến khi khắc phục được những điểm trên, dời toàn bộ thiết bị, máy móc ra khỏi phạm vị thi công, đảm bảo giao thông, tuy nhiên đại diện đơn vị thi công không chịu ký vào biên bản. Đến 20 giờ cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện nhà thầu vẫn tiếp tục lén lút thi công, cào bóc mặt đường cũ nhưng không vận chuyển đi đổ tại bãi, chưa có chỉ huy trưởng công trường đủ năng lực và kinh nghiệm theo yêu cầu. Cục Quản lý đường cao tốc cũng cảnh cáo tư vấn giám sát là vì không kiên quyết yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng các yêu cầu trong hợp đồng về đảm bảo ATGT, ATLĐ, vệ sinh môi trường.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn