Cánh cửa mở từ thẻ thông hành xanh

SGGP
Trong khi chờ mở cửa hàng không, du lịch quốc tế, câu chuyện về giấy chứng nhận an toàn bệnh dịch - thẻ thông hành xanh, dành cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, các F0 đã khỏi bệnh đang kỳ vọng mở ra cánh cửa cho du lịch nội địa.

Tin liên quan

Thực tế cho thấy, nhiều quốc gia đã bắt đầu công bố thẻ thông hành xanh hay hộ chiếu vaccine, cho phép công dân của họ sử dụng chứng nhận tiêm chủng để đi du lịch và để sử dụng cho các hoạt động trong nước. Nhiều nơi trên thế giới nhờ việc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng giúp gỡ bỏ hạn chế đi lại và ngành dịch vụ mở cửa đã góp phần đưa hoạt động du lịch dần quay về bình thường. 

Tại Việt Nam, câu chuyện hộ chiếu vaccine để mở cửa du lịch đối với khách quốc tế đã được đề cập nhiều lần. Tổng cục Du lịch đang xây dựng kế hoạch thí điểm triển khai hộ chiếu vaccine đối với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh. Trong lúc đang hội tụ đủ các yếu tố an toàn để có thể đón khách quốc tế thì nguồn khách du lịch trong nước, đối tượng có chứng nhận an toàn cũng là khách hàng tiềm năng của du lịch.

Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19, đến ngày 10-9, cả nước đã tiêm được hơn 25 triệu liều vaccine, trong đó khoảng 21 triệu người đã tiêm mũi 1. Vì thế, giải pháp chứng nhận an toàn dịch bệnh không chỉ tạo cơ hội giúp ngành du lịch hồi sinh mà về lâu dài, có thể mở rộng hơn các hoạt động với những người mang thẻ thông hành xanh như lễ hội, sự kiện thể thao, rạp chiếu phim, đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng…

Việc triển khai thẻ thông hành xanh không chỉ mở ra cơ hội phục hồi du lịch nội địa, tạo đà mở cửa với du lịch quốc tế mà còn kỳ vọng góp phần thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, để sớm phục hồi phát triển kinh tế.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

Ngày 30-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.400 đồng/USD, tăng 29 đồng so với hôm trước. NHNN cũng đã điều chỉnh tỷ giá bán USD tại sở giao dịch tăng 225 đồng USD lên 23.925 đồng/USD.

Nông nghiệp

Giữ ổn định 3,5 triệu ha đất trồng lúa

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP triển khai thực hiện Nghị quyết số 39/2021/QH15 của Quốc hội về Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, kế hoạch sử dụng đất quốc gia 5 năm 2021-2025. 

Tự giới thiệu

Phim truyền hình: Hoa thiên cốt

Lần đầu gặp gỡ, Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn Trường Lưu xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, cứu nàng khỏi sự tấn công của yêu quái và vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt, để lại trong lòng cô gái nhỏ nỗi nuối tiếc mơ hồ. 

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế