Cảnh giác khi mua đầu đĩa DVD karaoke

Dạo quanh thị trường hàng điện tử tiêu dùng vào dịp cận Tết Kỷ Sửu, người tiêu dùng sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều loại hàng đa dạng mẫu mã và giá cả cạnh tranh. Thế nhưng, người tiêu dùng rất khó phân biệt hàng thật, hàng nhái!

Đầu DVD Karaoke 36CL của Arirang (ảnh trên) và sản phẩm mang thương hiệu Kones gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng (ảnh dưới).

Tiếp xúc với đại diện SACC, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận (MASECO) Trịnh Ngọc Minh cảnh báo thị trường đã xuất hiện một loại đầu đĩa DVD Karaoke (ghi hiệu Kones) mang kiểu dáng tương tự đầu đĩa DVD - MD - Karaoke model 36CL của thương hiệu Arirang – nhãn hàng đầu máy karaoke nổi tiếng do MASECO sản xuất trên thị trường.

Phó Tổng Giám đốc MASECO phân tích: Loại hàng nhái này đã gây nhầm lẫn khiến người tiêu dùng phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một loại hàng hóa không đúng chức năng được công bố trên sản phẩm.

Đặc biệt về kiểu dáng công nghiệp (KDCN), đầu đĩa DVD Karaoke Kones model 36CL do một công ty Việt Nam sản xuất được thiết kế tương tự KDCN của đầu đĩa Arirang cùng loại, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Loại máy này còn ghi trên đầu máy dòng chữ “MIDI Karaoke” nhưng thực tế qua kiểm tra của chuyên viên kỹ thuật thì đây chỉ là loại đầu đĩa thông thường, không phải bằng công nghệ MIDI Karaoke.

Do vậy, chất lượng âm thanh của âm nhạc phát ra không tốt như tiếng nhạc được phối bằng công nghệ MIDI. Thậm chí, nhà sản xuất sản phẩm Kones ghi trên đầu máy dòng chữ “IFUN SCORING” (chấm điểm thông minh theo từng lời hát) nhái y chang chức năng của đầu Arirang nhưng thực chất hoàn toàn không có.

Theo ông Minh, nhà sản xuất loại máy vừa nêu đã cố tình ghi thêm hai tính năng “không có thật” vào máy của mình, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng để thu lợi nhuận bất chính qua việc nâng cao giá bán, đồng thời có hành vi cạnh tranh không lành mạnh với thương hiệu Arirang của MASECO.

Rất mong các cơ quan chức năng mau chóng vào cuộc kiểm tra phản ánh này nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và nhà sản xuất chân chính.

XUÂN TRINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế