Cảnh "màn trời chiếu đất" của người dân vùng động đất ở Indonesia

(SGGPO).- Thông tấn xã Antara của Indonesia dẫn nguồn tin từ Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (NDMA), ít nhất 57 người đã thiệt mạng trong trận động đất ở tỉnh Tây Java (Indonesia) hôm 2.9.

Trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã làm hư hại hơn 25.000 ngôi nhà ở Tây Java. Ít nhất 5.300 người buộc phải sống trong các lều tạm. Khoảng 110 người đã nhập viện do bị chấn thương nặng. Hàng chục người khác vẫn còn mất tích.

Giới chức Indonesia khẳng định số thương vong sẽ còn tăng cao do nhiều nơi điện thoại bị cắt nên không thể liên lạc được.

Hôm qua, 3-9, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã đến thăm tỉnh Tây Java, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất này. Ông cam kết chi 500.000 USD trợ giúp nạn nhân trong vụ động đất.

Hiện công việc tìm kiếm người bị nạn gặp khá nhiều khó khăn bởi các máy móc, thiết bị đào bới không thể tiếp cận được khu vực bị động đất tàn phá. Cảnh sát, dân quân và người dân tại Tây Java phải dùng tay bới đống đổ nát để tìm kiếm người mất tích.

Một số hình ảnh về tình cảnh "màn trời chiếu đất" của những nạn nhân vùng bị động đất (ảnh của Reuters, AP, Getty Images):

Trẻ em phải ngủ bên ngoài những ngôi nhà đã bị trận động đất phá hủy ở Pengalenan, tây Java hôm 3-9

Những người sống sót sau trận động đất phải qua đêm trong những lều bạt tạm bợ ở Pengalenan hôm 4-9.

Chẳng còn gì ngoài đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ và người dân đưa thi thể nạn nhân của trận lở đất ở làng Pamoyanan ra khỏi đống bùn đất.

Binh lính quân đội và cảnh sát đang cố gắng moi thi thể một nạn nah6n bị trận lở đất chôn vùi ở làng Cikangkareng (Cibinong) hôm 3-9.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono (thứ 2 từ phải qua) và phu nhân (bên cạnh) cầu nguyện cho những người xấu số ở làng Pamoyanan.

Người bị thương nằm trong các lều dã chiến do các đội y tế địa phương dựng lên

Bà Mak Suyati ở làng Cipanas khóc vì ngôi nhà của mình đã bị mất trong trận động đất (ngày 4-9)

B.T.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.