Cảnh sát Italia phá âm mưu khủng bố

Ngày 10-5, hãng tin ANSA đưa tin 2 tên khủng bố quốc tế đã bị bắt, 3 phần tử bị tình nghi tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang bị truy lùng trong chiến dịch truy quét khủng bố sáng cùng ngày ở Bari, miền Nam Italia.

2 kẻ bị bắt là Hakim Nasiri (23 tuổi), bị cáo buộc liên quan đến khủng bố quốc tế và Gulistan Ahmadzai (29 tuổi), bị tố cáo tổ chức các đường dây nhập cư trái phép, 3 tên khác cũng bị cáo buộc tương tự. Cả 5 tên cùng mang quốc tịch Afghanistan.

Các cuộc điều tra bí mật nhằm vào những kẻ này được tiến hành từ cuối năm ngoái, sau khi cảnh sát Italia bắt một người nước ngoài đang quay phim một trung tâm thương mại ở Bari. Trong chiếc điện thoại thu được, có rất nhiều hình ảnh về sân bay Bari, các khu di tích lịch sử ở Rome, các danh thắng London và nhiều nội dung mang tính kích động Hồi giáo thánh chiến cũng như các tài liệu hướng dẫn tự chế thuốc nổ để tiến hành khủng bố.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.