Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ báo SGGP

“Cánh tay nâng những cuộc đời”

Đó là đầu đề đoạn phim giới thiệu cuộc sống hiện nay của những bệnh nhân vừa vượt qua cơn thập tử nhất sinh nhờ sự hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ (HTBNCN) Báo SGGP. Xin giới thiệu vài hình ảnh về những bệnh nhân này.

* Nhìn cảnh anh Nguyễn Ngọc Chánh (ảnh 1), ở tổ 2 khu phố 1, thị trấn Sông Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai đang cùng vợ chăm sóc đàn lợn 8 con, mỗi con nặng gần một tạ, không ai ngờ rằng cách nay vài năm, anh từng gửi gắm vợ, con cho cha mẹ, bạn bè khi nghĩ bệnh tim của mình không thể nào chữa khỏi. Anh đã tìm đến Quỹ HTBNCN và được quỹ giúp 32 triệu đồng, Bệnh viện Chợ Rẫy miễn giảm phần còn lại để mổ tim và đã khỏi bệnh.

* Trước khi được các bác sĩ ở BV Chợ Rẫy tận tình cứu chữa lành bệnh và được Quỹ HTBNCN giúp 45 triệu đồng chi phí mổ tim, anh Nguyễn Văn Khanh (ảnh 2) thường xuyên lên cơn khó thở như thế này…

* Niềm hạnh phúc ngời trên khuôn mặt người mẹ và nét hồng hào, lanh lợi của đứa con sau ca phẫu thuật tim thành công với sự tiếp sức của bạn đọc và Quỹ HTBNCN, là hình ảnh hai mẹ con bé Dương Trọng Nghĩa (ảnh 3) trong ngày xuất viện về nhà.

* Bệnh nhân mới nhất, cháu Hán Thị Văn Thơ, 2 tuổi (ảnh 4) vừa bị bướu độc ở hàm lại bị hở van tim, vừa tìm đến Quỹ HTBNCN ngày 1-8-2006 để xin giúp chữa bệnh là một trong những hình ảnh thường thấy ở phòng tiếp khách của Ban Xã hội-từ thiện Báo SGGP, địa chỉ thường trực của Quỹ HTBNCN.

* Mỗi lần có những trường hợp bệnh nặng được Quỹ HTBNCN giới thiệu đến bệnh viện, Ban Giám đốc và các bác sĩ BV Chợ Rẫy lại tổ chức họp chuyên môn (ảnh 5) để tìm cách hỗ trợ tốt nhất cho quỹ và điều trị tích cực nhất cho bệnh nhân.

Ý YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn