Cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm

(SGGPO).- Tối 1-7, bệnh viện quận 12 (TPHCM) cho biết đã tiếp nhận hơn 200 công nhân công ty Shin Dong (đường Lê Văn Khương, quận 12) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy,…

Công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện quận 12

Theo một số công nhân, khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, nhiều công nhân sau khi ăn cơm tối với trứng chiên, canh rau, bắp cải xào được hơn 30 phút thì có dấu hiệu đau bụng, chóng mặt. Một số công nhân nữ ngất xỉu được đưa vào phòng y tế của công ty sơ cứu rồi chuyển đi bệnh viện. sau đó, nhiều người khỏe mạnh cũng bị đau bụng, buồn nôn,… Hàng trăm công nhân được xe công ty chở đến bệnh viện, trung tâm y tế phường, phòng khám đa khoa để cấp cứu.

Tại bệnh viện quận 12, Đại diện công ty Shin Dong cho biết sẽ lo toàn bộ viện phí điều trị. Những mẫu thức ăn sẽ được cơ quan chức năng mang đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).