CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030

CapitaLand vừa công bố Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đầu tiên với các mục tiêu, chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn đến năm 2030. Kế hoạch tập trung vào ba chủ đề chính nhằm thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cho phép Tập đoàn tạo ra tác động tích cực lớn hơn cho môi trường và xã hội:

Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực.

Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai.

Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững.

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 ảnh 1 Là một dự án tổng hợp ở Singapore, Funan tự hào có khu vực nông nghiệp đô thị lớn nhất trong thành phố với khu vườn nông sản rộng 12.000m2 và trang trại đô thị rộng 4.000m2, mang đến cho cộng đồng một ốc đảo xanh trong lòng thành phố

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 của CapitaLand tập trung vào ba chủ đề nhằm thúc đẩy các nỗ lực phát triển bền vững của tập đoàn theo các tiêu chí ESG, được củng cố bởi năng lực quản trị mạnh mẽ và hiệu quả tài chính bền vững. CapitaLand có thể tạo ra sáu nguồn vốn1 bao gồm: Vốn sản xuất, Vốn môi trường, Vốn con người, Vốn xã hội & quan hệ, Vốn tài chính và Vốn tổ chức.

CapitaLand cũng sẽ phát triển một thước đo mới gọi là 'Lợi tức bền vững' để xác định kết quả bền vững và tiếp tục đánh giá hiệu quả hoạt động của mình theo các tiêu chuẩn và chỉ số toàn cầu để theo dõi tiến trình này. Chỉ số này sẽ bao gồm các yếu tố như hiệu quả hoạt động đạt được, tránh chi phí tiện ích và tiết kiệm lãi suất từ các khoản vay có liên kết bền vững.

Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực

Giảm 78% cường độ phát thải carbon2

CapitaLand đã đặt ra các mục tiêu giảm 78% cường độ phát thải carbon đến năm 2030, cao hơn gấp đôi mà Tập đoàn đã đạt được vào năm 20193. Giảm cường độ tiêu thụ năng lượng tại các dự án đang vận hành xuống 35%2 và tăng tỷ lệ tổng tiêu thụ điện từ các nguồn tái tạo lên 35%. Giảm 45%2 cường độ tiêu thụ nước cho các dự án đang vận hành. Đạt tỷ lệ tái chế 25% tại các dự án đang vận hành và chuyển 75% chất thải xây dựng ra khỏi bãi chôn lấp nhằm phủ xanh toàn bộ danh mục đầu tư toàn cầu của tập đoàn.

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 ảnh 2 CapitaGreen - Tòa tháp văn phòng cao tầng ở Singapore sở hữu nhiều tính năng sáng tạo thân thiện với môi trường. Tòa nhà đã đạt được chứng nhận cấp Bạch kim cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore 

Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai

Tăng cường nguồn nhân lực, sức khỏe - an toàn, và quản lý chuỗi cung ứng

Kế hoạch tổng thể của tập đoàn là hình thành một lực lượng lao động đa dạng, năng động và một nguồn nhân tài giúp công ty đạt được giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Bảo vệ sự an toàn và phúc lợi của khách hàng và nhân viên tại tất cả các dự án của tập đoàn; tác động tích cực đến chuỗi cung ứng và củng cố mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Triển khai chương trình cho thuê xanh trên toàn cầu và củng cố mối quan hệ với khách hàng

CapitaLand sẽ triển khai chương trình cho thuê xanh cho tất cả khách thuê tại các dự án và khu vực hoạt động của tập đoàn đến năm 2030. Khuyến khích khách thuê thực hiện các tính năng thân thiện với môi trường, đồng thời áp dụng các phương pháp hoạt động bền vững hơn tại gian hàng của mình.

Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững

Dẫn đầu hoạt động bền vững xuất sắc trong ngành bất động sản
CapitaLand sẽ thúc đẩy hợp tác sâu hơn với các đối tác; tận dụng công nghệ và sự đổi mới để nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ và cải thiện an sinh của khách hàng.

Tăng gấp ba danh mục tài chính bền vững lên 6 tỷ đô la Singapore đến năm 2030

Trong thập kỷ tới, CapitaLand đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính bền vững gắn liền với hiệu quả hoạt động ESG để liên tục thúc đẩy các sáng kiến ESG trong công ty. Đặc biệt, CapitaLand là công ty bất động sản đầu tiên tại Singapore đặt mục tiêu tài chính công bền vững. Đến năm 2030, CapitaLand dự định đảm bảo 6 tỷ đô la Singapore thông qua nền tảng phát triển tài chính bền vững như các khoản vay liên kết bền vững, các khoản vay xanh và trái phiếu xanh. 

Ra mắt 'Thử thách bền vững CapitaLand X'

CapitaLand sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đổi mới để triển khai các giải pháp bền vững tiên tiến tại các dự án của tập đoàn. Những người tham gia có thể gửi đề xuất giải pháp từ tháng 11-2020. Hai người chiến thắng sẽ nhận được tài trợ dự án lên đến 50.000 đô la Singapore/người để phát triển đề xuất và thử nghiệm các giải pháp này với CapitaLand.

Để biết thêm thông tin về chương trình này, vui lòng truy cập: www.capitalandsustainabilityxchallenge.com.


1  Phỏng theo sáu nguồn vốn do Hội đồng Báo cáo Tích hợp Quốc tế (IIRC) xác định.
2  Mục tiêu là tương đối so với năm 2008 được xem là cơ sở so sánh.
3 Đối với các tài sản vận hành vào cuối năm 2019. Không bao gồm các tài sản từ Ascendas-Singbridge trước đây.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư bị “hớp hồn” bởi căn hộ view sông

Nhà đầu tư bị “hớp hồn” bởi căn hộ view sông

Dự án The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) vừa tung giỏ hàng các căn hộ tầm nhìn sông Đồng Nai. Sở hữu nhiều giá trị khác biệt, độc đáo trên thị trường, The Beverly khiến giới đầu tư “không thể ngồi yên”.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế