CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030

CapitaLand vừa công bố Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đầu tiên với các mục tiêu, chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn đến năm 2030. Kế hoạch tập trung vào ba chủ đề chính nhằm thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cho phép Tập đoàn tạo ra tác động tích cực lớn hơn cho môi trường và xã hội:

Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực.

Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai.

Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững.

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 ảnh 1

Là một dự án tổng hợp ở Singapore, Funan tự hào có khu vực nông nghiệp đô thị lớn nhất trong thành phố với khu vườn nông sản rộng 12.000m2 và trang trại đô thị rộng 4.000m2, mang đến cho cộng đồng một ốc đảo xanh trong lòng thành phố

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 của CapitaLand tập trung vào ba chủ đề nhằm thúc đẩy các nỗ lực phát triển bền vững của tập đoàn theo các tiêu chí ESG, được củng cố bởi năng lực quản trị mạnh mẽ và hiệu quả tài chính bền vững. CapitaLand có thể tạo ra sáu nguồn vốn1 bao gồm: Vốn sản xuất, Vốn môi trường, Vốn con người, Vốn xã hội & quan hệ, Vốn tài chính và Vốn tổ chức.

CapitaLand cũng sẽ phát triển một thước đo mới gọi là 'Lợi tức bền vững' để xác định kết quả bền vững và tiếp tục đánh giá hiệu quả hoạt động của mình theo các tiêu chuẩn và chỉ số toàn cầu để theo dõi tiến trình này. Chỉ số này sẽ bao gồm các yếu tố như hiệu quả hoạt động đạt được, tránh chi phí tiện ích và tiết kiệm lãi suất từ các khoản vay có liên kết bền vững.

Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực

Giảm 78% cường độ phát thải carbon2

CapitaLand đã đặt ra các mục tiêu giảm 78% cường độ phát thải carbon đến năm 2030, cao hơn gấp đôi mà Tập đoàn đã đạt được vào năm 20193. Giảm cường độ tiêu thụ năng lượng tại các dự án đang vận hành xuống 35%2 và tăng tỷ lệ tổng tiêu thụ điện từ các nguồn tái tạo lên 35%. Giảm 45%2 cường độ tiêu thụ nước cho các dự án đang vận hành. Đạt tỷ lệ tái chế 25% tại các dự án đang vận hành và chuyển 75% chất thải xây dựng ra khỏi bãi chôn lấp nhằm phủ xanh toàn bộ danh mục đầu tư toàn cầu của tập đoàn.

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 ảnh 2

CapitaGreen - Tòa tháp văn phòng cao tầng ở Singapore sở hữu nhiều tính năng sáng tạo thân thiện với môi trường. Tòa nhà đã đạt được chứng nhận cấp Bạch kim cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore 

Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai

Tăng cường nguồn nhân lực, sức khỏe - an toàn, và quản lý chuỗi cung ứng

Kế hoạch tổng thể của tập đoàn là hình thành một lực lượng lao động đa dạng, năng động và một nguồn nhân tài giúp công ty đạt được giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Bảo vệ sự an toàn và phúc lợi của khách hàng và nhân viên tại tất cả các dự án của tập đoàn; tác động tích cực đến chuỗi cung ứng và củng cố mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Triển khai chương trình cho thuê xanh trên toàn cầu và củng cố mối quan hệ với khách hàng

CapitaLand sẽ triển khai chương trình cho thuê xanh cho tất cả khách thuê tại các dự án và khu vực hoạt động của tập đoàn đến năm 2030. Khuyến khích khách thuê thực hiện các tính năng thân thiện với môi trường, đồng thời áp dụng các phương pháp hoạt động bền vững hơn tại gian hàng của mình.

Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững

Dẫn đầu hoạt động bền vững xuất sắc trong ngành bất động sản
CapitaLand sẽ thúc đẩy hợp tác sâu hơn với các đối tác; tận dụng công nghệ và sự đổi mới để nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ và cải thiện an sinh của khách hàng.

Tăng gấp ba danh mục tài chính bền vững lên 6 tỷ đô la Singapore đến năm 2030

Trong thập kỷ tới, CapitaLand đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính bền vững gắn liền với hiệu quả hoạt động ESG để liên tục thúc đẩy các sáng kiến ESG trong công ty. Đặc biệt, CapitaLand là công ty bất động sản đầu tiên tại Singapore đặt mục tiêu tài chính công bền vững. Đến năm 2030, CapitaLand dự định đảm bảo 6 tỷ đô la Singapore thông qua nền tảng phát triển tài chính bền vững như các khoản vay liên kết bền vững, các khoản vay xanh và trái phiếu xanh. 

Ra mắt 'Thử thách bền vững CapitaLand X'

CapitaLand sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đổi mới để triển khai các giải pháp bền vững tiên tiến tại các dự án của tập đoàn. Những người tham gia có thể gửi đề xuất giải pháp từ tháng 11-2020. Hai người chiến thắng sẽ nhận được tài trợ dự án lên đến 50.000 đô la Singapore/người để phát triển đề xuất và thử nghiệm các giải pháp này với CapitaLand.

Để biết thêm thông tin về chương trình này, vui lòng truy cập: www.capitalandsustainabilityxchallenge.com.


1  Phỏng theo sáu nguồn vốn do Hội đồng Báo cáo Tích hợp Quốc tế (IIRC) xác định.
2  Mục tiêu là tương đối so với năm 2008 được xem là cơ sở so sánh.
3 Đối với các tài sản vận hành vào cuối năm 2019. Không bao gồm các tài sản từ Ascendas-Singbridge trước đây.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Nông nghiệp

Người dân xót xa với những “cánh đồng ma"

Lúa cứ trồng là chết lụi, nhổ lên tranh thủ trồng dưa. Đến lượt dưa cũng không lớn hoặc lớn mà không đậu quả, khi đậu thì quả không thể ăn được... Tình trạng kỳ quặc này đang xảy ra ở những cánh đồng thuộc 5 thôn của xã An Tân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại văn phòng TPHCM của công ty

Ajinomoto chú trọng nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho nguồn nhân lực

Nhân lực là tài sản quý báu, là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Là một tập đoàn toàn cầu, Ajinomoto xây dựng nền tảng phát triển nguồn nhân lực trong suốt hơn 100 năm qua. Trong đó, định hướng duy trì và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của nhân viên trong toàn Tập đoàn Ajinomoto chính là nền tảng giúp hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn.
T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.