Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm

Ngày 26-7, thông tin từ UBND xã Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cầu dân sinh Bải Thẹn bắc qua sông nhà Lê vừa bị một chiếc sà san chở cát va chạm làm gãy, nghiêng trụ cầu đe dọa nguy cơ đổ sập, mất an toàn.
Trụ cầu bị gãy, xiêu vẹo đe dọa nguy cơ đổ sập
Trụ cầu bị gãy, xiêu vẹo đe dọa nguy cơ đổ sập

Cầu Bãi Thẹn có chiều dài gần 30m, rộng khoảng 2m, nối từ Quốc lộ 8A với xóm Gia Thịnh (xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ). Hàng ngày có nhiều phương tiện xe máy, xe đạp và người đi bộ lưu thông qua đây.

Cầu Bải Thẹn được xây dựng từ lâu năm và nhiều hạng mục đã bị hư hỏng, xuống cấp. Thời gian qua chính quyền địa phương đã nhiều lần đề xuất lên cấp trên xem xét, đầu tư kinh phí cho xây dựng lại cầu mới nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 1
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 2 Trụ cầu bị gãy lòi lõi sắt ra bên trong

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 25-7, một chiếc sà lan chở cát đang di chuyển trên sông nhà Lê, khi đi đến cầu Bải Thẹn thì bất ngờ xảy ra va chạm mạnh làm trụ cầu bị gãy, cong gập, xiêu vẹo, nứt nẻ, lõi sắt bên trong trụ cầu lòi ra phía ngoài, khiến một nhịp cầu bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập xuống sông bất cứ lúc nào.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người điều khiển sà lan chở cát tiếp tục điều khiển sà lan lưu thông về hướng huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường, gắn biển cảnh báo nguy hiểm, làm barie chặn phía 2 đầu cầu ngăn các phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn, phát thông báo qua loa phóng thanh để người dân nắm thông tin, đồng thời tiến hành truy tìm chiếc sà lan chở cát gây va chạm với chiếc cầu nói trên.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ được chiếc sà lan tại địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 3
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 4 Ngăn hai đầu cầu để cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân

Hiện các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang phối hợp kiểm tra cụ thể hiện trạng của cầu Bãi Thẹn để có hướng xử lý đối với chủ của chiếc sà lan chở cát.

>>> Một số hình ảnh hiện trường cầu chờ sập:

Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 5
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 6
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 7
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 8
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 9
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 10
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 11
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 12
Cầu dân sinh có nguy cơ sập sau khi bị sà lan chở cát va chạm ảnh 13

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn