Cầu hơn 30 tỷ đồng chuẩn bị đưa vào sử dụng đã bị sập nhịp

Sáng 21-12, cầu Cái Đôi Vàm bắc qua sông Cái Đôi Vàm (thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) đang trong giai đoạn hoàn thành thì bất ngờ xảy ra sự cố sập nhịp.

Hiện trường cầu Cái Đôi Vàm bị sập nhịp. Ảnh: CTV

Theo đó, sự cố xảy ra khoảng 9 giờ cùng ngày, trụ cầu ở giữa sông Cái Đôi Vàm xảy ra hiện tượng lún. Đến khoảng gần 12 giờ trưa thì trụ cầu đã lún sâu tới mặt nước. Kéo theo 2 nhịp dẫn hai bên sập xuống. Vì vậy, tàu thuyền không thể qua lại khu vực này.

Ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết, công trình do tỉnh thực hiện đầu tư. Khi có hiện tượng lún đã chỉ đạo chính quyền rào chắn khu vực cầu, không để người dân tới gần hiện trường để đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người.

Dự án xây dựng cầu bắc qua sông Cái Đôi Vàm có tổng mức đầu tư trên 54 tỷ đồng (trong đó giá trị xây lắp cầu Cái Đôi Vàm hơn 30 tỷ đồng), nguồn vốn ngân sách tỉnh Cà Mau. Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2022. Tuy nhiên, chưa kịp đưa vào sử dụng đã xảy ra sự cố.

Có mặt tại hiện trường vào đầu giờ chiều 21-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công cùng các đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ, khắc phục sự cố công trình cầu bị sụp lún nêu trên; đồng thời có giải pháp điều tiết, phân luồng, hướng dẫn lưu thông tàu thuyền ra vào cửa biển Cái Đôi Vàm được thuận lợi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Sự kiện & Bình luận

Không chỉ chuyện tiền thưởng…

Đã 4 tháng sau lễ trao thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2022 nhưng nhiều tác giả, đồng tác giả vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng đi kèm.