- Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hút trên 20 tỷ USD vốn FDI
(SGGP-12G).- Sau khi cầu Rạch Miễu hoàn thành, tình hình đầu tư vào tỉnh Bến Tre đã có những chuyển biến tích cực. Trong tháng qua, tỉnh Bến Tre đã cấp giấy chứng nhận kinh doanh cho 25 doanh nghiệp với tổng vốn ban đầu trên 33 tỷ đồng.
Đặc biệt có 3 đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Ông Huỳnh Văn Be, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết: Chủ trương của tỉnh là kêu gọi các nhà đầu tư các ngành nghề cần thiết phù hợp với tình hình địa phương, thực hiện tốt khâu giải tỏa đền bù cho dân, không để xảy ra tình trạng giải tỏa hàng loạt, dự án treo. Năm nay, tỉnh phấn đấu thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 3.800 tỷ đồng, tăng 26% so năm ngoái.
- Sáng nay, 12- 2, bà Lê Kim Hương, Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Làn sóng đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh thu hút được 7 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 5,1 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm là du lịch; phát triển cảng; khu công nghiệp… Trong đó có dự án lớn nhất do Tập đoàn Winvest Investment (Hoa Kỳ) đầu tư phát triển du lịch và khu giải trí cao cấp với tổng vốn 4,1 tỷ USD. Ngoài ra, tỉnh cũng thu hút thêm 7 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn gần 8.000 tỷ đồng.
Tính đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút trên 20 tỷ USD vốn FDI, là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI.
Trinh - Lợi