Câu trả lời bỏ ngỏ

Với 2 chiến thắng trước Man.United, đã có một điều chắc chắn trong “cặp đấu” Conte-Mourinho đó là: Chelsea bây giờ không còn là đội bóng của Mou nữa. Nói đúng hơn, Conte đã có đội bóng của riêng mình, kết thúc hình ảnh của Mou tại sân Stamford Bridge.

Vấn đề còn lại có thể được giải đáp ở lần gặp thứ 3 giữa 2 HLV này vào ngày chủ nhật, đó là: Liệu Man.United có phải là đội bóng của Mou hay không? Hay vĩnh viễn Mou sẽ là một phần của Chelsea và không còn làm nên điều gì đặc biệt cho phần sự nghiệp còn lại?

Người ta làm một phép so sánh 31 trận đầu tiên của Mou và Conte tại Chelsea thì thấy rằng có quá nhiều điểm tương đồng. Mou vẫn nhỉnh hơn về số điểm có được nhưng Conte lại gây ấn tượng về lối chơi. Họ giống nhau ở điểm đều là những người truyền cảm hứng bên ngoài sân cỏ. Chính vì thế, Conte đã thay thế Mou quá trọn vẹn tại Chelsea trong khi ở Man.United, rõ ràng Mou đang phải tìm kiếm bản ngã của mình.

Và đấy là vấn đề lớn nhất của trận đấu sắp đến. Với 18 điểm cách biệt, sự khác nhau về thành tích là rất rõ. Tuy nhiên, nếu giành chiến thắng, đấy có thể là một bước ngoặt cho Man.United ở mùa giải này, trong bối cảnh mà họ đang thể hiện sức mạnh một cách nửa vời với loạt trận bất bại đáng nể nhưng lại quá thiếu những chiến thắng để đưa họ vào 4 vị trí quyền lực của giải. Nếu không có mặt trong tốp 4, chắc chắn mùa giải đầu tiên của Mou sẽ không thể trọn vẹn cho dù họ thắng Europa League đi nữa. Không thắng 1 chiếc cúp chưa phải là chuyện lớn, vắng mặt trong tốp 4 bằng việc để thua Chelsea trên sân nhà, thực sự là dấu hỏi cho năng lực của Man.United trong tương lai.

Hơn thế, cuộc gặp với Chelsea còn quan trọng với Mou. Ông ta đang là kẻ bị “vô thừa nhận” ở đội bóng cũ sau hai thất bại ở London, đang đi tìm một vị thế tương đương ở Man.United. Chỉ có chiến thắng mới khiến cho những gì Mou làm ở Old Trafford trở nên có giá trị. Bằng không, sự nghi ngờ chỉ dầy thêm lên…

Việt Khang

Các tin, bài viết khác