Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.
Cây năng lượng sạc xe điện SolarBotanic Trees
Cây năng lượng sạc xe điện SolarBotanic Trees

Với chiều cao 4,5m và tán rộng 7m, cây năng lượng của SolarBotanic Trees dễ dàng lắp đặt tại các không gian công cộng. Mức giá của cây trong khoảng 22.000-30.000 USD, có công suất phát điện là 5kW, mức điển hình cho điểm sạc tiêu chuẩn. Với công suất đầu ra này, thời gian để sạc một chiếc ô tô có pin 50kW từ 20% lên 80% là gần 7 giờ.

Mẫu cây thử nghiệm bằng 1/2 kích thước thật. Mỗi cây năng lượng sẽ được trang bị một hệ thống quản lý và lưu trữ năng lượng do trí tuệ nhân tạo (AI) điều khiển, có thể liên kết nhiều cây để tạo thành lưới điện nhỏ cục bộ, hoặc kết nối cây với lưới điện quốc gia để chuyển năng lượng dư thừa vào đó. Cây cũng có thể lấy điện từ lưới điện để sạc cho xe vào ban đêm hoặc mùa đông.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.