CEP đưa các hoạt động phục vụ lao động nghèo huyện Trảng Bom

SGGPO
Với phạm vi hoạt động tại 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trảng Bom và một số phường, xã, thị trấn giáp ranh; cùng các khu công nghiệp Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, Giang Điền, chi nhánh CEP Trảng Bom dự kiến cung cấp dịch vụ tín dụng nhỏ cho trên 9.500 lượt công nhân viên chức và người lao động nghèo với doanh số trên 300 tỷ đồng.

Chi nhánh Trảng Bom của CEP chính thức khai trương sáng 25-11

Chi nhánh Trảng Bom của CEP chính thức khai trương sáng 25-11

Sáng 25-11, Tổ chức tài chính vi mô CEP đã khai trương chi nhánh Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Đây là chi nhánh thứ 5 của CEP tại tỉnh Đồng Nai và là chi nhánh thứ 18 tại các tỉnh ngoài TPHCM.

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc CEP, chi nhánh Trảng Bom sẽ tập trung phát triển mở rộng hoạt động CEP tại 17 xã, thị trấn của huyện Trảng Bom; một số phường, xã, thị trấn giáp ranh với huyện Trảng Bom thuộc các huyện: Vĩnh Cửu, Thống Nhất, TP Long Khánh; công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp: Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, Giang Điền. Dự kiến sẽ có 103 trung tâm tín dụng - tiết kiệm trên địa bàn dân cư và triển khai đến 76 công đoàn cơ sở để phục vụ công nhân, lao động nghèo. Chi nhánh sẽ cung cấp dịch vụ tín dụng nhỏ cho trên 9.500 lượt công nhân viên chức và người lao động nghèo với doanh số trên 300 tỷ đồng.

Các sản phẩm dịch vụ cung cấp bao gồm sản phẩm tín dụng - tiết kiệm đa dạng, phù hợp với nhu cầu của công nhân, người lao động và dịch vụ phát triển cộng đồng góp phần bổ sung cho các dịch vụ tài chính mà CEP đang phục vụ. 

CEP đưa các hoạt động phục vụ lao động nghèo huyện Trảng Bom ảnh 1 Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM thăm hỏi nhân viên CEP

Tính đến nay, qua 29 năm hoạt động, CEP đã đưa đồng vốn đến tận tay 4,49 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo vay vốn số tiền trên 57.260 tỷ đồng. Thông qua các hoạt động tín dụng, CEP đã  tạo ý thức tiết kiệm trong cộng đồng dân cư nghèo với tổng số tiền 1.460 tỷ đồng. 

Hiện, số khách hàng đang được cung cấp tín dụng nhỏ là công nhân lao động nghèo lên đến 33.427 thành viên với tổng dư nợ vay là 4.546 tỷ đồng. CEP cũng đã phát triển mạng lưới 34 chi nhánh tại 9 tỉnh, thành phố gồm: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Vĩnh Long.

CEP đưa các hoạt động phục vụ lao động nghèo huyện Trảng Bom ảnh 2 Trao vốn cho người lao động nghèo huyện Trảng Bom

Dịp này, CEP đã tổ chức  trao vốn cho các thành viên; đến thăm tặng quà, thẻ bảo hiểm y tế cho 2 hộ thành viên CEP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

CEP đưa các hoạt động phục vụ lao động nghèo huyện Trảng Bom ảnh 3 Thăm, tặng quà và thẻ bảo hiểm y tế cho thành viên khó khăn

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.