Cha con ông Mubarak đối mặt cáo buộc tham nhũng mới

Hãng thông tấn chính thức MENA của Ai Cập ngày 6-3 đưa tin, Cơ quan kiểm soát hành chính Ai Cập (ACA) cho biết Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak và hai con trai là Alaa và Gamal sẽ phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng mới. Tổng số tiền thất thoát là 145 triệu USD từ các hợp đồng làm việc của quốc gia được cho dùng để xây dựng các dinh thự riêng tại Cairo.

Cùng ngày, tờ Daily News Egypt cho biết, Mặt trận cứu quốc (NSF) - liên minh đối lập chính ở Ai Cập sẽ khởi động một chiến dịch tuyên truyền tẩy chay bầu cử Quốc hội dự kiến được tổ chức vào tháng 4 đến tháng 6 tới. Tuần trước, NSF tuyên bố tẩy chay bầu cử với lý do luật bầu cử vi hiến. Cựu ứng viên Tổng thống Abdel Moneim Abul Fotouh tuyên bố đảng Ai Cập mạnh mẽ của mình sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tới, đối đầu với lực lượng Anh em Hồi giáo.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.