Cha con ông Mubarak đối mặt cáo buộc tham nhũng mới

Hãng thông tấn chính thức MENA của Ai Cập ngày 6-3 đưa tin, Cơ quan kiểm soát hành chính Ai Cập (ACA) cho biết Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak và hai con trai là Alaa và Gamal sẽ phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng mới. Tổng số tiền thất thoát là 145 triệu USD từ các hợp đồng làm việc của quốc gia được cho dùng để xây dựng các dinh thự riêng tại Cairo.

Cùng ngày, tờ Daily News Egypt cho biết, Mặt trận cứu quốc (NSF) - liên minh đối lập chính ở Ai Cập sẽ khởi động một chiến dịch tuyên truyền tẩy chay bầu cử Quốc hội dự kiến được tổ chức vào tháng 4 đến tháng 6 tới. Tuần trước, NSF tuyên bố tẩy chay bầu cử với lý do luật bầu cử vi hiến. Cựu ứng viên Tổng thống Abdel Moneim Abul Fotouh tuyên bố đảng Ai Cập mạnh mẽ của mình sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tới, đối đầu với lực lượng Anh em Hồi giáo.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.