Chậm khắc phục hư hỏng trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương khắc phục một số tồn tại trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hiện một số đoạn trên tuyến đi qua địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, Lào Cai tồn tại nhiều bất cập như hàng rào bảo vệ bị phá bỏ, hộ lan tôn bị tháo dỡ hình thành các lối đi tự phát; tái diễn tình trạng xe khách dừng đón trả khách hoặc giao nhận hàng hóa; một số vị trí mặt đường bị hằn lún vệt bánh xe; hệ thống biển báo, sơn kẻ vạch bị mờ, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông… Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu VEC khẩn trương sửa chữa, khắc phục các hư hỏng; kiểm tra, phát hiện kịp thời các phương tiện dừng sai quy định, thông báo lực lượng CSGT để xử lý. Cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, mặc dù được đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần nhưng VEC vẫn khắc phục rất chậm những bất cập trong quản lý, khai thác tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.