Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất

SGGPO
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam đề nghị quận Bình Tân làm tốt công tác chăm lo cho con em của công nhân, người lao động đang theo học tại các trường ở quận.
Ngày 26-8, UBND quận Bình Tân (TPHCM) tổ chức tổng kết năm học, tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Tân Ngô Văn Tuyên thông tin, năm học 2021-2022, ngành giáo dục quận đã đạt được 9/9 chỉ tiêu của ngành giáo dục. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp và khó khăn về kinh phí, quận vẫn kịp xây dựng thêm 43 phòng học ở cấp tiểu học. Quận cũng sửa chữa trường học với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.  
 
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 1 Lãnh đạo quận Bình Tân cùng thầy cô giáo, các em học sinh đến dự tổng kết năm học. Ảnh: VĂN MINH
Dù vậy, việc xây mới trường lớp, nâng cấp và mở rộng trường lớp chưa theo kịp tốc độ gia tăng học sinh hàng năm nên sĩ số học sinh/lớp còn cao so với mức chuẩn. Hiện nay toàn quận có 62 trường công lập và 87 trường ngoài công lập, 214 nhóm lớp. Tổng số học sinh gần 111.000 học sinh, trong đó hơn 22.600 trẻ mầm non. Nhiều trường có số lượng giáo viên, học sinh đông, trong đó có trường có gần 5.000 học sinh (trường tiểu học Ngô Quyền có 4.931 học sinh/105 lớp; trường tiểu học Bình Trị 1 có gần 4.000 học sinh/95 lớp…).
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 2 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam trao bằng khen cho thầy cô giáo có thành tích trong năm học vừa qua. Ảnh: VĂN MINH
Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt cũng yêu cầu ngành giáo dục quận tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý bằng hệ thống quản lý hành chính điện tử. Bên cạnh việc đổi mới không ngừng phương pháp dạy và học, các đơn vị cần tích cực tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tăng cường rèn luyện kỹ năng sống, đặc biệt là công tác phổ cập bơi lội cho học sinh.
Các cơ quan chức năng của quận cũng phải tham mưu để quận kiến nghị UBND TPHCM bố trí vốn đầu tư xây dựng trường lớp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Bình Tân triển khai nhanh các dự án đầu tư xây dựng trường học, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Bình Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, “đến năm 2025, xây dựng mới 700 đến 1.000 phòng học".
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 3 Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Huỳnh Khắc Điệp trao bằng khen cho thầy cô giáo tại lễ tổng kết năm học. Ảnh: VĂN MINH
Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam, đề nghị thời gian tới, quận tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy tại các bậc học; quan tâm xây dựng trường lớp để đáp ứng với nhu cầu học tập cho con em của người dân.
Ngoài ra, quận cũng cần triển khai đồng loạt các giải pháp nâng cao chất lượng, môi trường giáo dục phù hợp với thực tế và tiếp tục phát huy, làm tốt công tác chăm lo cho con em của công nhân, người lao động theo học tại các trường học ở quận.
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 4 Lãnh đạo quận Bình Tân trao bằng khen cho các em học sinh giỏi. Ảnh: VĂN MINH

Dịp này, quận Bình Tân có 68 tập thể được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” vì đã có nhiều thành tích trong năm 2021-2022, góp phần tích cực trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận Bình Tân.

Cùng với đó, 466 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 14 tập thể và 420 cá nhân được Chủ tịch UBND quận Bình Tân trao tặng giấy khen vì đã đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục quận năm 2021-2022.

VĂN MINH - MINH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một trường hợp phụ huynh bị yêu cầu chuyển trường cho con do bất đồng quan điểm với nhà trường

TPHCM: Thêm một trường hợp phụ huynh bị yêu cầu chuyển trường cho con do bất đồng quan điểm với nhà trường

Sáng 7-12, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết, đại diện Phòng GD-ĐT quận Tân Bình đã có kế hoạch làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình Campus để kiểm tra các vấn đề chuyên môn, trong đó có thông tin phụ huynh phản ánh về một trường hợp học sinh vừa được yêu cầu nghỉ học với lý do “giáo viên quá áp lực”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh hợp tác, tài trợ học bổng cho sinh viên

Trong giai đoạn 2021-2025, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tập trung 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, bản sắc. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục