Chậm thanh toán tiền mua nhà tái định cư sẽ bị phạt

Đó là quy định của UBND TP nhằm giải quyết các trường hợp chậm thanh toán tiền mua nhà, đất tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa. Theo đó, nếu trong hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư có điều khoản phạt do chậm thanh toán thì thực hiện theo hợp đồng; trường hợp trong hợp đồng không có điều khoản này thì sau khi hết thời hạn trả góp, người chậm nộp phải chịu phạt mỗi ngày chậm nộp là 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Quyết định này cũng nêu rõ, kể từ ngày 28-12-2007, hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất tái định cư bắt buộc phải có điều khoản thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn