Chấn chỉnh an ninh trật tự tại Công viên Bến Bạch Đằng

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa yêu cầu các sở, ngành, UBND quận 1 và các lực lượng chức năng của thành phố chấn chỉnh an ninh trật tự tại Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1). 

Theo đó, UBND TPHCM giao Công an TPHCM, UBND quận 1 phối hợp thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng.

Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng rong, chèo kéo, tranh giành khách và có biện pháp quản lý, tạo việc làm ổn định, không để người dân tiếp tục vi phạm. 

Sở Xây dựng TPHCM phải khẩn trương rà soát, tổ chức thêm các bãi giữ xe phù hợp tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngoài ra, Sở QH-KT TPHCM nghiên cứu việc tính toán quy hoạch chi tiết về khả năng kết nối giao thông, thiết lập các bãi xe ngầm hoặc bãi giữ xe cao tầng tại khu vực trung tâm, nhất là khu vực dự kiến quy hoạch tổ chức công viên, phố đi bộ, các nhà ga tuyến metro. Cùng với đó, tính toán tổ chức các điểm ăn uống, quầy bán hàng tự động phục vụ du khách nhằm hạn chế tình trạng bán hàng rong.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.