Chấn chỉnh công tác phòng vệ khi thi công đường sắt

SGGP
Cục Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết vừa yêu cầu các đơn vị rà soát, chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt.

Vụ tai nạn ô tô đâm gãy chân nhân viên đang làm vệ sinh trên mặt đường ngang tuyến đường sắt Bắc - Nam

Vụ tai nạn ô tô đâm gãy chân nhân viên đang làm vệ sinh trên mặt đường ngang tuyến đường sắt Bắc - Nam

Việc chấn chỉnh được yêu cầu thực hiện sau khi xảy ra vụ tai nạn ô tô đâm gãy chân nhân viên đang làm vệ sinh trên mặt đường ngang tuyến đường sắt Bắc - Nam (xã Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Cụ thể, Tổng công ty ĐSVN phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt khi thi công, bảo trì kết cấu hạ tầng trên các tuyến đường sắt quốc gia. Trong mọi trường hợp phải tổ chức cắm biển phòng vệ thi công theo quy định nhằm tránh các trường hợp tương tự xảy ra.

Bên cạnh đó, Cục ĐSVN yêu cầu người đứng đầu các đơn vị phải kiểm tra và có biện pháp xử lý khắc phục ngay các tồn tại tiềm ẩn tai nạn đường sắt, các hành vi vi phạm quy trình tác nghiệp trong quá trình thi công bảo trì kết cấu hạ tầng, bảo đảm an toàn thi công, an toàn chạy tàu và vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Người đứng đầu đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn giao thông do lỗi chủ quan của mình gây ra.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP