Chất lượng tượng đài được bình chọn là “điểm yếu” của ngành mỹ thuật 2017

SGGPO

Ngày 28- 12, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm đã công bố bình chọn 10 sự kiện của ngành trong năm 2017.

Cụm tượng đài Chiến thắng ở tỉnh Bắc Cạn bị gãy đổ do chất lượng thi công kém khiến một em bé phải nhập viện được chọn là "vấn nạn" của ngành mỹ thuật năm 2017

Cụm tượng đài Chiến thắng ở tỉnh Bắc Cạn bị gãy đổ do chất lượng thi công kém khiến một em bé phải nhập viện được chọn là "vấn nạn" của ngành mỹ thuật năm 2017

Các vụ tai nạn gây bức xúc dư luận như một nhân vật trong cụm tượng đài Chiến thắng ở tỉnh Bắc Kạn bị gãy đổ do chất lượng thi công kém khiến một em bé phải nhập viện; Phần thi công móng của công trình tượng đài N’ Trang Lơng, tỉnh Đắk Nông có nhiều sai phạm bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt… đã khiến vấn đề chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật xây dựng một số công trình tượng đài được chọn là sự kiện hạn chế của ngành trong năm 2017.
Cùng với vấn đề được coi là hạn chế “duy nhất”, các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu của năm 2017 được bình chọn gồm: Festival Mỹ thuật trẻ 2017, Triển lãm và dự án nghệ thuật thị giác “Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art in the forest 2017”, Công viên APEC tại Đà Nẵng, Triển lãm Tranh lụa và sản phẩm lụa Việt Nam tại Mỹ, Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam năm 2017 (VN-17), Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”, Cuộc thi ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) thành lập và hoạt động.
Chất lượng tượng đài được bình chọn là “điểm yếu” của ngành mỹ thuật 2017 ảnh 1 Không gian nghệ thuật trong rừng là dự án nghệ thuật thị giác với mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa trong nước đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận
Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, thành viên Hội đồng bình chọn nhận định, những sự kiện tiêu biểu của mỹ thuật, nhiếp ảnh năm 2017 là lăng kính phản ánh một năm có nhiều hoạt động sôi nổi. Cùng với những sự kiện đến hẹn lại lên như các triển lãm, festival thì có những sự kiện là tín hiệu đáng mừng cho một sự phát triển khởi sắc mới.
Theo Cục Mỹ thuật, Triển lãm và Nhiếp ảnh -  đây là lần đầu tiên bình chọn sự kiện hạn chế của ngành mỹ thuật trong năm.
Chất lượng tượng đài được bình chọn là “điểm yếu” của ngành mỹ thuật 2017 ảnh 2 Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom đã  góp phần tạo sân chơi  mới cho các nghệ sĩ  đương đại

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt triển lãm tranh ở TPHCM

Loạt triển lãm tranh ở TPHCM

Từ ngày 25-11 đến 27-11, tại TPHCM và Hà Nội có đến 14 triển lãm tranh được khai mạc. Có thể thấy thị trường hội họa trong nước đang tăng dần sức hút, sự quan tâm của công chúng và các nhà đầu tư nghệ thuật. Trong số đó, tại TPHCM những ngày qua đã có một số cuộc triển lãm nổi bật được khai mạc.

Phim

Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" thắng lớn tại LHP Ba châu lục

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vinh dự nhận giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Balloon) tại LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents) vừa diễn ra tại Stereolux, thành phố Nantes, Pháp.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.