Châu Âu: “Âm mưu” đưa lương thực biến đổi gien vào châu lục

Theo tờ Independent, Thủ tướng Anh Gordon Brown và các nhà lãnh đạo châu Âu đã tiến hành một cuộc họp bí mật và thống nhất sẽ thúc đẩy việc đưa các loại lương thực và thực phẩm biến đổi gien (GMF) vào thị trường Anh và châu Âu.

Tin này đã tạo ra cơn bão phản đối trong dư luận, khi mối quan tâm về GMF ngày càng tăng, ngay cả tại các nước đã chấp nhận bán loại sản phẩm này.

Cuộc họp bí mật đã thảo luận cách thức thúc đẩy việc giới thiệu các GMF vào thị trường châu Âu và cách thức thuyết phục người dân chấp nhận. GMF hiện vẫn là vấn đề bế tắc tại châu Âu, theo luật phải được EU thông qua trước khi được trồng hoặc bán trên toàn EU.

Cây lương thực biến đổi gien chưa được trồng tại Anh do dư luận phản đối. Pháp trước có trồng một ít, nhưng sau đó đã ngừng lại, trong khi đó làn sóng phản đối GMF ngày càng tăng mạnh tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

V.C. (Theo Independent)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.