Châu Âu: Nguy cơ khủng bố dịp đón chào năm mới 2016

Cảnh sát Áo ngày 27-12 dẫn cảnh báo của một cơ quan tình báo cho biết nhiều thành phố ở châu Âu đứng trước nguy cơ cao bị tấn công khủng bố trong dịp đón chào năm mới 2016.

Cảnh báo này còn nêu danh tính của một số kẻ tấn công tiềm tàng và cảnh sát Áo thông báo đã tăng cường an ninh ở thủ đô Vienne và các thành phố khác, đồng thời thắt chặt kiểm soát trên các tuyến đường sau khi nhận được cảnh báo trên. Bộ Nội vụ Đức cho biết, giới chức nước này đã áp đặt mọi biện pháp an ninh cần thiết.

Tại Nga, hãng tin Nga RIA dẫn thông báo của Điện Kremlin, cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh thành lập ban chỉ huy tác chiến chống khủng bố tại một số khu vực duyên hải bên bờ biển Caspi, Murmansk ở Tây Bắc Nga, Petropavlovsk - Kamchatsky và Yuzhno - Sakhalinsk ở bờ biển phía Đông nước này. Ngoài ra, ông Putin cũng ra lệnh thành lập một đơn vị tương tự tại thủ phủ Simferopol ở bán đảo Crimea.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.