Châu Âu phạt các ngân hàng thao túng thị trường

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đã phạt tổng cộng 371 triệu EUR đối với 3 ngân hàng đầu tư sau khi phát hiện 7 ngân hàng bắt tay nhau thao túng thị trường trái phiếu trong vài năm. 
Ngân hàng bị phạt là Nomura của Nhật Bản, UBS của Thụy Sĩ và UniCredit của Italy. Ảnh: todayuknews.com
Ngân hàng bị phạt là Nomura của Nhật Bản, UBS của Thụy Sĩ và UniCredit của Italy. Ảnh: todayuknews.com

Các ngân hàng bị phạt là Nomura của Nhật Bản (129,5 triệu EUR), UBS của Thụy Sĩ (172,4 triệu EUR) và UniCredit của Italy (69,4 triệu EUR).

Các ngân hàng Bank of America của Mỹ và French Natixis của Pháp thoát khỏi lệnh trừng phạt nhờ vào thời hạn đăng ký. Ngân hàng Portigon (ex-WestLB) của Đức không bị phạt vì không có doanh thu trong năm tài chính vừa qua. Ngân hàng Natwest của Anh (trước đây là RBS) tránh được khoản tiền phạt 260 triệu EUR vì đã báo cáo sự việc cho EC. 

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.