Cháy giàn khoan dầu trên biển Caspian, 32 người chết

Theo Reuters ngày 5-12, 32 công nhân đã thiệt mạng sau khi một giàn khoan dầu do Công ty Năng lượng quốc gia Azerbaijan SOCAR điều hành trên biển Caspian bị cháy.

Lãnh đạo Ủy ban độc lập bảo vệ quyền của công nhân khai thác dầu Azerbaijan, ông Mirvari Gakhramanly, cho biết theo thông tin ban đầu, 32 công nhân đã thiệt mạng và 42 công nhân được cứu khỏi hiện trường.

Nguồn tin từ SOCAR cho biết, đám cháy trên giàn khoan tại mỏ dầu Guneshli của Azerbaijan bắt đầu sau khi một đường ống dẫn khí đốt trên giàn khoan bị hư hại do gió mạnh. Một công nhân trên giàn khoan đã gọi điện cho phóng viên hãng tin Reuters thông báo có 84 người mắc kẹt trên giàn khoan. Tuy nhiên, trong thông báo của SOCAR trên Facebook cho biết đã cứu được 26 công nhân trên giàn khoan, song không thông báo cụ thể số người có mặt trên giàn khoan vào thời điểm xảy ra cháy.

ANH  VI ỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.