Cháy nhà điều dưỡng ở thủ đô nước Anh

SGGPO
Hơn 70 lính cứu hỏa chiến đấu nhiều giờ với ngọn lửa hoành hành tại một nhà điều dưỡng ở Connington Crescent, Chingford, Đông Bắc London (nước Anh).

Sở Cứu hỏa London (LFB) cho biết, ngọn lửa bùng phát lúc 2 giờ 15 sáng 20-4 (8 giờ 14 giờ VN), nhấn chìm khoảng một nửa tầng trệt cùng tầng 1 và toàn bộ mái tòa nhà 3 tầng.

Cháy nhà điều dưỡng ở thủ đô nước Anh ảnh 1 Ngọn lửa nhấn chìm nhà điều dưỡng ở Chingford, London, Anh, ngày 20-4-2018. Ảnh: TWITTER/LONDON FIRE BRIGADE

1 phụ nữ được xác nhận đã chết tại hiện trường. 12 người, gồm 8 bệnh nhân và 4 nhân viên chăm sóc, đã chạy thoát khỏi tòa nhà trước khi lực lượng cứu hỏa đến.

Ông Keith Wilson, Giám đốc LFB, cho biết lực lượng cứu hỏa đã cật lực ngăn chặn ngọn lửa lây lan và tiếp tục ở lại hiện trường trong ngày.

Tòa nhà điều dưỡng là nơi đặt Connington Court và Connington House, cùng thuộc Sequence Care, cung cấp dịch vụ chăm sóc người lớn bị tự kỷ và các chứng rối loạn hành vi khác, The Telegraph cho biết.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.