Cháy ở khu vực Table Mountain (Nam Phi) gây nhiều thiệt hại

SGGP
Theo News 24, đám cháy lớn tại khu vực Table Mountain ở Nam Phi trong sáng 18-4 (giờ địa phương) đã khiến nhiều cơ sở hạ tầng lịch sử và nhiều nhà dân bị hư hỏng. Ít nhất 2 lính cứu hỏa đã bị thương. 

Trực thăng dập lửa khu vực Table Mountain. Ảnh: AP

Trực thăng dập lửa khu vực Table Mountain. Ảnh: AP

Giới chức địa phương cho biết, ngọn lửa bùng phát ở sườn phía Đông của Table Mountain tại TP Cape Town, sau đó lan về phía đài tưởng niệm Rhodes Memorial và khu vực Đại học Cape Town. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân hỏa hoạn là do những người vô gia cư gây ra. 

Theo chính quyền khu vực Western Cape mà Cape Town là thủ phủ, công trình kiến trúc cối xay gió Mostert’s Mill được xây dựng từ năm 1796 đã bị hư hỏng. Một số tòa nhà thuộc Đại học Cape Town cũng bị ảnh hưởng, trong đó tòa nhà thư viện được xây dựng từ những năm 1930 đã bị cháy. Nhà hàng bên cạnh đài tưởng niệm Rhodes Memorial cũng bị thiêu trụi. Toàn bộ sinh viên của Đại học Cape Town được sơ tán khỏi khu vực trường học, du khách được yêu cầu rời khỏi những khu vực bị ảnh hưởng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.