Cháy ở khu vực Table Mountain (Nam Phi) gây nhiều thiệt hại

SGGP
Theo News 24, đám cháy lớn tại khu vực Table Mountain ở Nam Phi trong sáng 18-4 (giờ địa phương) đã khiến nhiều cơ sở hạ tầng lịch sử và nhiều nhà dân bị hư hỏng. Ít nhất 2 lính cứu hỏa đã bị thương. 

Trực thăng dập lửa khu vực Table Mountain. Ảnh: AP

Trực thăng dập lửa khu vực Table Mountain. Ảnh: AP

Giới chức địa phương cho biết, ngọn lửa bùng phát ở sườn phía Đông của Table Mountain tại TP Cape Town, sau đó lan về phía đài tưởng niệm Rhodes Memorial và khu vực Đại học Cape Town. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân hỏa hoạn là do những người vô gia cư gây ra. 

Theo chính quyền khu vực Western Cape mà Cape Town là thủ phủ, công trình kiến trúc cối xay gió Mostert’s Mill được xây dựng từ năm 1796 đã bị hư hỏng. Một số tòa nhà thuộc Đại học Cape Town cũng bị ảnh hưởng, trong đó tòa nhà thư viện được xây dựng từ những năm 1930 đã bị cháy. Nhà hàng bên cạnh đài tưởng niệm Rhodes Memorial cũng bị thiêu trụi. Toàn bộ sinh viên của Đại học Cape Town được sơ tán khỏi khu vực trường học, du khách được yêu cầu rời khỏi những khu vực bị ảnh hưởng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.