Cháy rừng ở Mỹ: 15 người chết, 155 người mất tích

Hãng BBC đưa tin, tính đến ngày 11-10, ít nhất 15 người chết, hơn 1.500 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng ở khu vực phía Bắc bang California (Mỹ).

 

Đám cháy lan rộng tại nhiều nơi ở California. Ảnh: Reuters
Đám cháy lan rộng tại nhiều nơi ở California. Ảnh: Reuters
 Vụ cháy rừng tại California bùng phát vào ngày 8-10 được xem là vụ cháy rừng chết chóc nhất trong lịch sử của bang này. Thị trấn Santa Rosa được cho là bị thiệt hại nặng nề nhất. Hạt Sonoma là nơi có số người chết nhiều nhất với 9 người. Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Sonoma cho biết, 155 người hiện vẫn còn mất tích. Người đứng đầu lực lượng bang California Ken Pimlott lo ngại số người chết có thể còn gia tăng. Hàng chục ngàn người tại hạt Sonoma đã được sơ tán, hơn 91.000 hộ gia đình và doanh nghiệp đang sống trong cảnh mất điện.

Đến nay, vẫn còn hơn 17 đám cháy trên diện tích 26.000ha chưa được kiểm soát. Tuy nhiên, có thông tin tích cực là gió đã không còn thổi mạnh giúp giảm thiểu sự lan rộng của các đám cháy, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho lực lượng cứu hỏa.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.