Cháy tại trung tâm bảo trợ xã hội ở Nhật Bản, 11 người thiệt mạng

SGGPO

Đêm 31-1, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người cao tuổi ở Sapporo, tỉnh Hokkaico, Nhật Bản, khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 8 người đàn ông và 3 phụ nữ. 

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: JAPAN TIMES

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: JAPAN TIMES

Theo cảnh sát địa phương, thời điểm xảy ra hỏa hoạn có 16 người trong tòa nhà 3 tầng này, tuy nhiên chỉ có 5 người sống sót, có độ tuổi từ 50 tuổi đến 80 tuổi. 

Một số nhân chứng cho hay ngọn lửa bùng phát dữ dội sau khi họ nghe thấy hơn 10 tiếng nổ.

Tuy nhiên, theo Japan Times, ngọn lửa được kiểm soát 2 giờ sau đó. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Nhà điều hành của trung tâm bảo trợ này là một thành viên thuộc Mạng lưới hỗ trợ người vô gia cư Hokkaido. Tòa nhà 3 tầng này trước đây được sử dụng làm nhà trọ, song sau đó được thuê lại để làm nơi trú ngụ của những người cao tuổi vô gia cư.  

Các nhân viên thường không ở lại qua đêm tại trung tâm bảo trợ này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.