Chạy thử nghiệm tàu cao tốc tuyến Trần Đề - Côn Đảo

SGGP
Nhằm chuẩn bị tốt nhất khi đưa vào vận hành chính thức, Công ty CP tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang vừa chạy thử nghiệm tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I, tuyến cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đến Bến Đầm (Côn Đảo). 
Tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I được đóng tại Malaysia với vốn đầu tư 50 tỷ đồng có 2 tầng, 4 khoang, sức chứa 306 hành khách, vận tốc trung bình 26 hải lý/giờ.
Trong chuyến chạy thử nghiệm (2 chuyến đi về), tàu cao tốc được tàu biên phòng dẫn đường trên luồng Trần Đề và có sự kiểm tra giám sát của Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ, đều đúng thời gian dự kiến ban đầu là 2 giờ 30 phút.
Sau chuyến chạy thử nghiệm, Công ty Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang đã hoàn thiện phương án khai thác và đang nỗ lực hoàn thành các hồ sơ thủ tục cuối cùng để đưa tàu vào vận hành đúng theo kế hoạch là đầu tháng 7-2017; dự kiến 2 chuyến/ngày, xuất phát tại Cảng Biên phòng Trần Đề lúc 8 giờ và trở về đất liền từ Cảng Bến Đầm lúc 13 giờ.
Giá vé người lớn là 310.000 đồng/vé, người cao tuổi 260.000 đồng/vé, người khuyết tật 230.000 đồng/vé và trẻ em 220.000 đồng/vé.

TRUNG HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cống ngăn triều Cây Khô. Ảnh: CAO THĂNG

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận

Cần xác định quan hệ lao động trong nền kinh tế số

Những năm gần đây, khi Việt Nam không ngừng tìm kiếm động lực mới cho tăng trưởng thì cơ hội từ kinh tế số càng không thể bỏ qua. Dù là nước đang phát triển, Việt Nam không thể đi sau trong tiến trình phát triển kinh tế số.