CHDCND Triều Tiên bác đề nghị đàm phán với Hàn Quốc

Theo AFP, CHDCND Triều Tiên ngày 2-2 đã bác bỏ lời kêu gọi của Hàn Quốc đàm phán song phương. Trước đó, các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc cho rằng đã có cơ hội để hai miền Triều Tiên đàm phán song phương nhằm giảm căng thẳng sau cái chết của nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

Bình Nhưỡng gọi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc là “những kẻ phản bội” nhân dân Triều Tiên. Ủy ban Quốc phòng của Hàn Quốc đã gửi thư cho Tổng thống Lee Myung-bak đề nghị ông ngừng đưa ra đề xuất đàm phán cho tới khi nào Bình Nhưỡng bắn tín hiệu.

Cùng ngày, đảng Đại dân tộc cầm quyền ở Hàn Quốc đã đổi tên thành đảng Saenuri (tiếng Triều Tiên có nghĩa là Thế giới mới) thông qua đề xuất của 10.000 người trên Internet. Đây là bước đi nhằm đổi mới hình ảnh của đảng này giữa lúc tỷ lệ ủng hộ họ đang xuống thấp, nhất là trong bối cảnh Hàn Quốc sẽ bầu cử quốc hội vào tháng 4 và bầu tổng thống vào tháng 12.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.