CHDCND Triều Tiên có thể thử tên lửa tầm ngắn

Bán đảo Triều Tiên trong mấy ngày qua chưa kịp hạ nhiệt với thông tin CHDCND Triều Tiên cho thử tên lửa tầm xa thì ngày 6-2, tờ Chosun Ilbo và hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đều đồng loạt đưa tin nhiều khả năng sắp tới Bình Nhưỡng còn cho bắn tên lửa tầm ngắn gần ranh giới trên biển với Hàn Quốc. Các quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho rằng, động thái của CHDCND Triều Tiên chính là những hành động khiêu khích và “nằm trong chiến dịch đe dọa” Hàn Quốc .

Trước đó, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương, Đô đốc Timothy Keating, cho biết quân đội Mỹ đang thận trọng quan sát “những động thái” liên quan tới vụ thử tên lửa tầm xa của CHDCND Triều Tiên và Washington sẵn sàng có những biện pháp đáp trả. Phương tiện thông tin đại chúng Hàn Quốc dẫn lời các quan chức nước này cho hay Bình Nhưỡng đã thực hiện những bước chuẩn bị cho vụ thử tên lửa Taepodong-2. Tên lửa này có tầm bắn tới tận bang Alaska của Mỹ. 

V.C. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.