CHDCND Triều Tiên thử tên lửa?

Hãng tin Hàn Quốc Yonhap sáng nay cho biết, CHDCND Triều Tiên đã bắn thử 3 tên lửa tầm ngắn ở ngoài khơi phía Tây nước này. Theo Yonhap, ngày 30-5, 3 tên lửa này được phóng ra biển Hoàng Hải, ngoài khơi quận Jeungsan, cách Bình Nhưỡng 40km về phía Tây.

Vụ bắn thử này nằm trong chương trình huấn luyện quân sự có sự tham gia của các tên lửa hạm đối hạm với tầm bắn 46km. Các tên lửa này có tầm bắn tương tự những tên lửa từng được CHDCND Triều Tiên bắn thử hôm 28-3. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin này.

H.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.