Mỹ

Chỉ định KTS Norman Foster thiết kế Trung tâm thương mại thế giới

Tổng thống Pháp Jacques Chirac (trái) và KTS Norman Foster

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, các quan chức Mỹ đã chỉ định kiến trúc sư người Anh Norman Foster là nhà thiết kế của một trong năm tòa tháp văn phòng chọc trời ở khu vực "Ground Zero", nơi tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới của Mỹ đã bị phá huỷ trong các vụ khủng bố ngày 11-9-2000.

Theo giới chuyên gia Mỹ, Norman Foster là người rất am hiểu cách thiết kế

Tháp thông tin Collserola do KTS Foster thiết kế

 một công trình lớn ở đô thị. Nhiệm vụ của ông khi thiết kế tòa nhà này là phải đảm bảo các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân trong và xung quanh khu vực này.

Sau khi hoàn thiện, tòa tháp sẽ được biết đến với một địa chỉ đơn giản "200 Greenwich Street", bao gồm 223.000 m2 diện tích văn phòng và 12.000 m2 không gian mua bán. Norman Foster cho biết ông và đồng nghiệp sẽ triển khai ngay dự án và dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2011.
 
Kiến trúc sư Norman Foster là người có kinh nghiệm trong việc thiết kế các công trình cao tầng, trong đó có sân bay mới của Hong Kong, cầu Thiên niên kỷ của Luân Đôn và tháp thông tin Collserola ở Barcelona (Tây Ban Nha).

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây