Cụm công nghiệp Nhị Xuân giai đoạn 2

Chỉ nhận các ngành nghề không gây ô nhiễm

(SGGP). – UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2.000 cụm công nghiệp (CCN) và Khu dân cư đô thị mới Nhị Xuân - giai đoạn 2 tại xã Xuân Thới Sơn huyện Hóc Môn. Đây là khu vực rộng hơn 210 ha dự kiến quy hoạch CCN và Khu dân cư đô thị mới mở rộng (tiếp giáp CCN và Khu dân cư đô thị mới giai đoạn 1). CCN được xác định không gây ô nhiễm, bao gồm các nghề sử dụng nhiều lao động và đặc trưng đối tượng công nhân kết hợp giữa học viên và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng và công nhân lành nghề.

Danh mục ngành nghề đầu tư vào CCN Nhị Xuân bao gồm các ngành nghề không gây ô nhiễm (cấp V). Cụ thể như: may mặc, dệt (không nhuộm); da, giày (không thuộc da); nhựa, cao su (sản xuất vật dụng); điện máy, điện công nghiệp, điện gia dụng; điện tử, tin học, viễn thông; sản xuất đồ gỗ, đồ mỹ nghệ, trang trí nội thất; bao bì, chế bản, in ấn, giấy (không chế biến bột giấy); dược phẩm, mỹ phẩm… Khu dân cư chủ yếu phục vụ cho các đối tượng làm việc trong CCN bao gồm các chuyên gia, cán bộ công nhân viên, học viên sau cai nghiện, người tái hòa nhập cộng đồng và các đối tượng lao động khác có nhu cầu về nhà ở.

* UBND TP cũng vừa quyết định thành lập Thanh tra Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp (BQL KCX-KCN) TPHCM. Đây là cơ quan của BQL KCX-KCN, có trách nhiệm giúp trưởng ban thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng ban. Thanh tra BQL KCX-KCN chịu sự hướng dẫn về công tác, nghiệp vụ thanh tra hành chính của Thanh tra TP và nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành của thanh tra các bộ - ngành liên quan.

N.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế