Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 2,21%

(SGGPO).- Không nằm ngoài dự đoán, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2011 vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng 2,21% so với tháng 4. Như vậy, sau 3 tháng tăng liên tiếp và đạt đỉnh ở mức kỷ lục 3,32% trong tháng 4, chỉ số giá tháng này đã có phần chậm lại.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia thống kê, mức tăng hơn 2% so với mặt bằng giá đã rất cao trước đó chưa thể nhìn nhận là diễn biến lạc quan. So với tháng 5 của 5 năm trở lại đây, mức tăng của tháng này chỉ xếp sau tháng 5-2008 và tính đến tháng này, CPI đã tăng 12,07% so với tháng 12-2010, tăng 19,78% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, trong tháng 5, CPI hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhà ở và vật liệu xây dựng đều có mức tăng trên 3%, tiếp đến là giao thông. Thuốc, dịch vụ y tế; may mặc, mũ nón, giày dép đều tăng hơn 1%. Bưu chính viễn thông là nhóm dịch vụ duy nhất có chỉ số giá giảm nhẹ.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế