Chiếc áo thêu dài nhất Đà Lạt

Đó là chiếc áo thêu dài 7m (ảnh) do nghệ nhân của Công ty XQ Đà Lạt thêu vừa hoàn thành vào ngày 1-11-2007. Chiếc áo được 7 nghệ nhân thêu trong vòng 5 tháng, tốn 1,5 kg chỉ tơ, chỉ bóng.

Hoa văn trang trí trên áo là hình chim công, biểu tượng cho văn hóa người Việt. Hiện nay, chiếc áo trưng bày trong phòng bảo tàng thời trang XQ Sử quán (258 Mai Anh Đào – Đà Lạt). Đây là chiếc áo thứ hai do nghệ nhân của công ty thêu để chào mừng Festival hoa Đà Lạt.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.