“Chiếm lấy phố Wall” có nguy cơ lan rộng trên thế giới

Bất chấp hàng trăm người đã bị bắt giữ ở thành phố New York, phong trào “Chiếm lấy Phố Wall” chống sự lạm dụng và quyền lực vô hình của các tập đoàn tài phiệt tiếp tục lan rộng ra khắp các thành phố lớn của nước Mỹ và các châu lục khác.

Tính đến ngày 4-10, “Chiếm lấy Phố Wall” đã lan đến thành phố Los Angeles và San Francisco (bang California), thành phố Chicago (bang Illinois), khu buôn bán sầm uất ở thành phố Boston (bang Massachussette)… Trang web “Occupy Together” của phong trào này cho biết vào cuối tuần này sẽ có các cuộc biểu tình đồng loạt diễn ra ở tại nhiều bang nước Mỹ  như bang Iowa, Alasska, Arkansas, New Mexico, Texas...

Chiếm lấy Phố Wall lan đến bang California

Theo kế hoạch, sang tuần tới tiếp tục có hàng chục cuộc biểu tình ở Mỹ, thậm chí lan sang cả các trung tâm tài chính của Nhật Bản và châu Âu. Một số người biểu tình cho biết họ đang sử dụng mạng xã hội Twitter và Facebook để kêu gọi xuống đường, quyên góp tiền, thực phẩm và chăn màn cho “cuộc chiến có thể còn kéo dài”. 

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.