“Chiếm lấy phố Wall” có nguy cơ lan rộng trên thế giới

Bất chấp hàng trăm người đã bị bắt giữ ở thành phố New York, phong trào “Chiếm lấy Phố Wall” chống sự lạm dụng và quyền lực vô hình của các tập đoàn tài phiệt tiếp tục lan rộng ra khắp các thành phố lớn của nước Mỹ và các châu lục khác.

Tính đến ngày 4-10, “Chiếm lấy Phố Wall” đã lan đến thành phố Los Angeles và San Francisco (bang California), thành phố Chicago (bang Illinois), khu buôn bán sầm uất ở thành phố Boston (bang Massachussette)… Trang web “Occupy Together” của phong trào này cho biết vào cuối tuần này sẽ có các cuộc biểu tình đồng loạt diễn ra ở tại nhiều bang nước Mỹ  như bang Iowa, Alasska, Arkansas, New Mexico, Texas...

Chiếm lấy Phố Wall lan đến bang California

Theo kế hoạch, sang tuần tới tiếp tục có hàng chục cuộc biểu tình ở Mỹ, thậm chí lan sang cả các trung tâm tài chính của Nhật Bản và châu Âu. Một số người biểu tình cho biết họ đang sử dụng mạng xã hội Twitter và Facebook để kêu gọi xuống đường, quyên góp tiền, thực phẩm và chăn màn cho “cuộc chiến có thể còn kéo dài”. 

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.