Chiến sĩ công an trực chốt đỡ đẻ thành công cho thai phụ

Trong lúc trực chốt kiểm soát trên địa bàn quận Bình Tân (TPHCM), lực lượng trực chốt đã kịp thời đỡ đẻ giúp thai phụ vượt cạn thành công.
Ngày 29-8, đại diện Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, lúc 5 giờ 30 phút ngày 29-8, trong lúc hai cán bộ chiến sĩ đang trực chốt kiểm soát tại đường Liên khu 5-6 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) thì có thai phụ đang chuyển dạ xin được qua chốt đi sinh gấp.
Chiến sĩ công an trực chốt đỡ đẻ thành công cho thai phụ ảnh 1 Chiến sĩ công an trực chốt, đỡ đẻ thành công cho thai phụ
Lúc này, học viên Nguyễn Văn Tĩnh (trường ĐH Cảnh sát nhân dân, được tăng cường về quận Bình Tân chống dịch) cùng với cán bộ Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia định - Bộ Tư lệnh TPHCM) nhanh chóng đưa sản phụ đi đến bệnh viện.
Khi chở thai phụ qua chốt này không xa thì thai phụ chuyển dạ. Lúc này học viên Nguyễn Văn Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ giúp thai phụ vượt cạn thành công. Quá trình dừng lại hạ sinh bên đường, học viên Phan Thanh Sơn (trường ĐH Cảnh sát nhân dân, cũng được tăng cường về quận Bình Tân) đang trực chốt tại phường Bình Hưng Hoà A cũng đến trợ giúp.
Chiến sĩ công an trực chốt đỡ đẻ thành công cho thai phụ ảnh 2 Mẹ và cháu bé được đưa đến bệnh viện an toàn

Sau đó, lực lượng này đã gọi xe cấp cứu chở thai phụ và em bé đi bệnh viện an toàn. Cháu bé chào đời khoẻ mạnh, nặng 3,3kg. Gia đình sản phụ cảm động và cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ đã hỗ trợ kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn