Chiến thắng thực sự

Những tờ báo hàng đầu nước Anh đều thống nhất một nhận xét: Chiến thắng trước Chelsea là màn trình diễn hay nhất kể từ sau khi Sir Alex rời sân Old Trafford. Nói chính xác hơn, đó chính là điểm khởi đầu của kỷ nguyên mang tên Mourinho.

Đó là một chiến thắng về mặt chiến thuật. Mà để thắng một trận đấu kiểu như vậy, các cầu thủ phải thật sự thấu hiểu cách mà HLV muốn làm. Điều hay nhất nằm ở chỗ này: Rất nhiều cầu thủ của Man.United ra sân hôm chủ nhật thường chỉ đá dự bị, thế nhưng họ lại làm mọi việc theo cách hoàn hảo nhất: Phá lối chơi đối phương, tận dụng tốt cơ hội, ngăn cho Chelsea phản đòn suốt 90 phút.

Đó chính là chiến thắng thực sự mà Mourinho đã có sau khi đánh bại Chelsea. Ông ta không chỉ khơi dậy thứ phẩm chất quý giá nhất của thời Sir Alex đó là tính chiến đấu, mà còn làm cho mỗi vị trí thi đấu trên sân trở nên đắt giá đến từng chi tiết. Không cầu thủ nào của M.U mắc lỗi trong nhiệm vụ được giao, kể cả những người mà mới 2-3 vòng đấu trước còn không đủ tự tin để chơi trọn vẹn 90 phút. Nói như để thấy trong thời gian gần đây, có không ít ngờ vực về các hành động chỉ trích cầu thủ của Mourinho. Người ta cho rằng điều đó sẽ khiến phòng thay đồ Man.United ngột ngạt, cầu thủ mất đi sự tự tin. Trận đấu với Chelsea chứng minh điều ngược lại.

Bên ngoài đường biên, cũng là Mourinho khác. Ông đi tới, đi lui lẩm bẩm tính toán thay vì sa đà vào những màn biểu cảm thân thể quen thuộc. Ngay khi Man.United có bàn nhân đôi cách biệt, Mourinho gọi ngay Carrick khởi động, kéo chỉ đạo Rashford, Darmian, Rojo điều chỉnh cách di chuyển. Nó cho thấy Mourinho đã chuẩn bị kỹ các phương án cho từng thời điểm cứ như thể ông ta biết rất rõ mình sẽ thắng trận chiến quan trọng này. Đó là Mourinho tự tin mà người ta vẫn quen thấy.

Cuối cùng, nếu như Man.United đã đá các trận đại chiến với tốp 6 theo kiểu của một đội yếu cơ, thì với trận Chelsea, họ chủ động đến từng chi tiết, kể cả việc Mourinho quay lại bắt tay với các trợ lý khi trận đấu còn chưa kết thúc.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác