Chile ra mắt Chương trình không gian mới

SGGP
Ngày 11-10, Chính phủ Chile thông báo khởi động Chương trình không gian mới, bao gồm việc phóng 3 vệ tinh và lần lượt xây dựng 3 trạm mặt đất để nhận dữ liệu cũng như thông tin do các vệ tinh chuyển về.

Tổng thống Chile Sebastián Pinera cho biết, mạng lưới vệ tinh mới sẽ cho phép quan sát trái đất với phạm vi quang phổ rộng, không chỉ bằng hình ảnh mà còn bằng tia hồng ngoại.

Sáng kiến này sẽ mang lại lợi ích quốc gia cho Chile trong các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, khoa học, kinh tế, cũng như tăng cường khả năng ứng phó thiên tai và hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, giám sát khí hậu và bảo vệ môi trường. Trong khuôn khổ hệ thống không gian mới, các trạm mặt đất sẽ được xây dựng tại thủ đô Santiago, TP Antofagasta ở miền Bắc và TP Punta Arenas ở miền Nam Chile.

Ngoài ra, chương trình còn bao gồm việc lắp đặt 7 vi vệ tinh, cùng với đó là xây dựng một trung tâm vũ trụ quốc gia nhằm tạo ra một hệ thống cho phép phát triển các ứng dụng về thông tin địa lý dành cho thiết bị di động.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />