Chìm tàu do va chạm tại vịnh Phan Rang, khẩn trương ứng phó sự cố tràn dầu

Sáng 21-4, Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận cùng các đơn vị liên quan khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra hiện trường vụ tàu Phúc Tình 26 bị chìm tại khu vực vịnh Phan Rang.

Vào lúc 2 giờ 30 phút cùng ngày, Trực ban tác chiến thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận thông báo từ Cảng vụ Hàng hải Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) về việc lúc 23 giờ 30 ngày 20-4, tàu Hải Đạt 36 chở 2.500 tấn gạo từ  An Giang đi Hải Phòng đã đâm va với tàu Phúc Tình 26 đang chở 3.260 tấn tôn cuộn từ Quảng Ngãi đi Đồng Nai ngay trước cửa vịnh Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận).

Vụ việc đã khiến tàu Phúc Tình 26 bị chìm ở độ sâu 59m, còn tàu Hải Đạt 36 bị hư hỏng phần vỏ phía mũi tàu. May mắn là tất cả 8 thuyền viên trên tàu Phúc Tình 26 đã được vớt lên tàu Hải Đạt 36 và được đưa về cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa an toàn.

Cũng theo cơ quan chức năng, thời điểm tàu Phúc Tình 26 gặp nạn, trên tàu còn lại khoảng 2 tấn dầu DO. Khi rời tàu, thuyền viên chưa kịp đóng van đóng nhanh để khóa két dầu.

Sáng 21-4, Hải đội Biên phòng 2 và đồn Biên phòng Đông Hải đã triển khai lực lượng, phương tiện ra hiện trường phối hợp với các lực lượng hỗ trợ phòng, chống tràn dầu và chống ô nhiễm môi trường biển.

Để đảm bảo sản xuất, nuôi tôm giống trước sự cố chìm tàu và tràn dầu, Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận đã thông báo đến các công ty và trại sản xuất, nuôi tôm giống ở khu vực TP Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) thường xuyên quan trắc chất lượng nước vào để có phương án xử lý phù hợp...

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn