Khẩn trương cứu hộ tàu biển trọng tải gần 1.000 tấn gặp nạn

Khi gặp sự cố tại khu vực đảo Phú Quý, tàu vận tải Minh Khang CR 59 được một tàu cá của ngư dân địa phương hỗ trợ lai dắt. Tuy nhiên, quá trình cứu hộ đã không thành công và còn làm 3 lao động bị thương.

Sáng 8-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện các lực lượng chức năng liên quan vẫn đang khẩn trương tổ chức các phương án để sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu và hỗ trợ tàu vận tải Minh Khang CR 59 gặp nạn nên vùng biển đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).  

Trước đó, vào lúc 6 giờ sáng ngày 7-8, khi đang trên hành trình từ cảng Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) đi tỉnh Ninh Thuận được khoảng 500m, tàu Minh Khang CR 59 (quốc tịch Việt Nam), trọng tải hơn 929 tấn, có 6 thuyền viên và 1 hành khách do Nguyễn Viết Huy (SN 1967, ngụ Thái Bình) làm thuyền trưởng, bị vỡ đường ống dẫn dầu bơm thủy lực bánh lái, nên hệ thống đánh lái không hoạt động được.

Lúc xảy ra sự cố, trên tàu Minh Khang CR 59 không có hàng hóa, tàu có khoảng 5 tấn dầu D.O.

Khẩn trương cứu hộ tàu biển trọng tải gần 1.000 tấn gặp nạn  ảnh 1

Tàu Minh Khang CR 59 gặp sự cố đang neo đậu tại vị trí cách điểm tránh trú bão cho tàu cá tại Phú Quý khoảng 200m

Sau khi bị sự cố, thuyền trưởng tàu gặp nạn đã liên hệ tàu BTh 976.86 TS, công suất 1015 CV, do ông Huỳnh Văn Thanh (ngụ huyện Phú Quý) làm thuyền trưởng để lai dắt về khu vực sửa chữa.

Tuy nhiên, khi đang tổ chức lai dắt tàu gặp nạn, tàu cứu hộ của ông Thanh bất ngờ bị đứt dây kéo, văng vào 3 lao động đứng sau lái khiến tất cả bị thương. Sau khi xảy ra sự việc, 3 lao động bị thương đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Để tiếp tục ứng phó sự cố, thuyền trưởng tàu Minh Khang CR 59 đã phát thông báo yêu cầu được hỗ trợ. Ngay sau khi tiếp nhận tín hiệu, đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý đã đề nghị tàu CSB 9004 thường trực tại đảo xuất phát hỗ trợ. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn và khu vực tàu đang neo có nhiều điểm cạn nên các lực lượng không thể tiếp cận để hỗ trợ.

Hiện tàu Minh Khang CR 59 vẫn chưa khắc phục được sự cố máy, tàu có hiện tượng bị trôi dạt và có nguy cơ mắc cạn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị