Chính phủ chỉ đạo: Đảm bảo an toàn cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008

(12G).- Tối qua, 26-5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã họp với Ban Chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 để giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành, địa phương liên quan chuẩn bị tốt cho cuộc thi này.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 là sự kiện quốc gia, vì vậy “không được để xảy ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình diễn ra cuộc thi”.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 sẽ được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ 17-6 đến 14-7-2008. 80 hoa hậu đại diện cho 80 quốc gia sẽ tụ họp về đây để tranh tài. Đây là sự kiện văn hóa có quy mô toàn cầu, đồng thời cũng là dịp quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật