Chính phủ Hoàng gia Campuchia họp phiên đầu tiên

Tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ IV ngày 26-9, Thủ tướng Hun Sen đã trình bày kế hoạch hành động tổng thể của Chính phủ trong 5 năm tới nhằm tiếp tục củng cố sự ổn định chính trị, đẩy mạnh công cuộc tái thiết và phát triển kinh tế, cải thiện nâng cao đời sống của người dân và chuẩn bị tốt cơ sở cho việc hội nhập quốc tế.

Thủ tướng Hun Sen cho biết ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển các ngành thế mạnh như nông nghiệp, du lịch, dệt may, xây dựng... chính phủ sẽ ưu tiên chú trọng phát triển lĩnh vực năng lượng; tiếp tục cải cách hệ thống pháp luật và tư pháp; sớm thông qua đạo luật chống tham nhũng... Dư luận báo chí cho rằng, với việc đảng Nhân dân Campuchia (CPP) thắng lớn tại kỳ bầu cử quốc hội vừa qua, Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và ủng hộ to lớn của người dân trong việc hiện thực hóa những mục tiêu phát triển kinh tế và ổn định chính trị ở quốc gia này.

Chính phủ mới, được cơ cấu như chính phủ nhiệm kỳ III, có 26 bộ và cơ quan ngang bộ với 9 phó thủ tướng và 16 bộ trưởng cấp cao. Người của đảng CPP nắm giữ tất cả chức vụ bộ trưởng.  

TH.V. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.