Chính phủ Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới

SGGP
Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới vào tháng tới trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới ở nước này đang có xu hướng giảm.

Theo đài truyền hình NHK, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ bỏ giới hạn về số người nhập cảnh vào nước này mỗi ngày, đồng thời cho phép du khách nước ngoài có thể thoải mái đi lại ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, Nhật Bản có thể sẽ nối lại việc miễn thị thực ngắn hạn cho các du khách đến từ khoảng 70 quốc gia/vùng lãnh thổ nếu họ lưu trú ở Nhật Bản không quá 90 ngày.

Chính phủ Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về thời điểm thực hiện các biện pháp này sau khi nghiên cứu tình hình dịch bệnh và các nhân tố khác.

Từ ngày 7-9, Nhật Bản đã nâng giới hạn về số lượng người nhập cảnh mỗi ngày từ 20.000 người lên 50.000 người, đồng thời cho phép các du khách nước ngoài có thể tới nước này thông qua các tour du lịch trọn gói mà không cần hướng dẫn viên đi kèm.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.