Chính phủ Syria bí mật gặp lực lượng người Kurd

Sputnik ngày 19-1 đưa tin, giới chức của Syria đã bí mật gặp các đảng phái chính trị và các đơn vị tự vệ hàng đầu của chính quyền người Kurd nhằm thảo luận về vai trò của lực lượng này trong vòng đàm phán Geneva lần thứ 3 về tương lai của Syria, dự kiến diễn ra vào ngày 25-1 tới.

Một số quan chức quân sự cấp cao, dẫn đầu là Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammad al-Shaar, đã tới thị trấn Qamishli - khu vực tập trung rất nhiều người Kurd giáp với Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc gặp này được đảng Liên đoàn Dân chủ người Kurd (PYD) tổ chức, với sự tham dự của Lực lượng Dân quân người Kurd (YPG) và đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Trước đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad từng tuyên bố quyền tự trị của lực lượng người Kurd chỉ có thể được thảo luận sau khi khủng bố bị tiêu diệt.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây